Thai Superstars
welcome about us information gallery links contact us
 
 
domain for sale
 
STAR INFO.

bird thongchai

ข้อมูลพื้นฐาน
 
ชื่อจริง ธงไชย แมคอินไตย
ชื่อเล่น เบิร์ด
วันเกิด 8 ธันวาคม พ.ศ. 2501
อาชีพ นักร้อง,นายแบบ,นักแสดง
ปี พ.ศ. 2529 - ปัจจุบัน
ค่าย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
 

ธงไชย แมคอินไตย์

ธงไชย แมคอินไตย์ (เบิร์ด) เกิดเมื่อ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2501 เป็นศิลปินขวัญใจมหาชนชาวไทย ทุกเพศ ทุกวัย ศิลปินระดับตำนานของเมืองไทย เป็นศิลปินนักร้องที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของประเทศไทย มียอดขายผลงานเพลงจากทุกอัลบั้ม มากกว่า 20 ล้านชุด เป็นที่นิยมของมหาชนยาวนาน มากกว่ายี่สิบปี โดยที่ความนิยมไม่เสื่อมคลาย ปัจจุบันคือ ซุปเปอร์สตาร์ อันดับ 1 ของประเทศไทย สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

ธงไชย แมคอินไตย์ มีชื่อภาษาอังกฤษว่า "อัลเบิร์ท แมคอินไตย์" (Albert McIntyre) เป็นบุตรคนที่ 9 ในจำนวนพี่น้อง 10 คน ของคุณพ่อเจมส์ และคุณแม่อุดม แมคอินไตย์ โดยครอบครัว “แมคอินไตย์”

เบิร์ดเรียนระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนนิมมานรดี แล้วไปต่อระดับมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนปัญญาวรคุณ จากนั้นเข้าศึกษาต่อระดับอนุปริญญาสาขาการจัดการ ที่วิทยาลัยพาณิชยการธนบุรี ความที่เป็นคนสนุกสนาน ร่าเริงอัธยาศัยดี เบิร์ดจึงเป็นที่รักใคร่ของครูอาจารย์ และเพื่อนฝูง ความเป็นคนสุภาพ มีสัมมาคารวะ ทำให้ได้รับรางวัลมารยาทดีจากโรงเรียน และนอกจากนั้น เบิร์ดยังรักที่จะทำกิจกรรมต่างๆ เช่นเป็นนักกีฬาฟุตบอล และบาสเกตบอลของโรงเรียนเป็นต้น

เมื่อเรียนจบ เบิร์ดได้เข้าทำงานที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาท่าพระ ฝ่ายต่างประเทศ และหารายได้เพิ่มเติมด้วยการทำงานอื่นๆ ไปด้วย อาทิ ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา จนกระทั่งได้รับการชักชวนจากวรายุทธ มิลินทจินดา ให้แสดงละครเรื่อง “น้ำตาลไหม้” ทางช่อง 3 ซึ่งส่งให้เบิร์ดเป็นที่รู้จัก และกล่าวถึงในฐานะนักแสดงหน้า ใหม่ที่มีความสามารถ

ก่อนเข้าวงการเพลง เบิร์ดรักการร้องเพลงมากเคยตระเวนร้องตามเวทีนักร้องลูกทุ่งของ ศรเพชร เพชรสุวรรณ แต่ทั้งคู่ก็ไม่เคยเจอกันเลย

ก่อนออกเทป เบิร์ด เป็นพิธีกรในรายการ7 สีคอนเสิร์ต ร่วมกับ มยุรา ธนบุตร

จุดสำคัญที่ทำให้เบิร์ดเข้าสู่วงการเพลงเต็มตัว คือ การเข้าสู่วงการเพลง เบิร์ด – ธงไชยเข้าแข่งขันประกวดร้องเพลงของสยามมิวสิกฟาวเดชั่น ปี 2526 กวาดไปถึง 3 รางวัล เด่นสุดคือรางวัลนักร้องดีเด่น จากเพลง ชีวิตคือละคร และได้เต๋อ – เรวัต พุทธินันทน์ เป็นผู้ชักนำและเป็นโปรดิวเซอร์ให้

ธงไชย ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์ ศิลปบัณฑิต คณะนาฎศิลปและดุริยางค์ - ดนตรีสากล จาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี

 

tata young

ข้อมูลพื้นฐาน
 
ชื่อจริง อมิตา มารี ยัง
ชื่อเล่น ทาทา
ฉายา สาวน้อยมหัสจรรย์
แนวเพลง แดนซ์ป็อบ, ป็อบร็อกม อาร์แอนด์บี
แหล่งกำเนิด กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
วันเกิด 14 ธันวาคม พ.ศ. 2523
อาชีพ นักร้อง,นางแบบ,นักแสดง ผู้จัดการศิลปิน
ค่าย Sony Music
เว็บไซต์ TataYoung.com
 

ทาทา ยัง

ทาทา ยัง (อังกฤษ: Tata Young) หรืออมิตา มารี ยัง (อังกฤษ: Amita Marie Young) เกิดเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2523 เป็นนักร้อง นักแสดง นางแบบชาว ไทย ทาทาเป็นลูกครึ่งไทย -อเมริกัน โดยบิดาตั้งชื่อของทาทาตามบริษัท อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของอินเดีย ทาทาเข้าสู่วงการดนตรีภายหลังชนะเลิศ การประกวดร้องเพลงระดับชาติเมื่ออายุ 11 ปี และได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องอาชีพ เมื่ออายุ 14 ปี มีผลงานอัลบั้มภาษาไทยอัลบั้มแรกคือ อมิตาทาทายัง เมื่อปี พ.ศ. 2538 อัลบั้มดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างสูงสามารถสร้างยอดขายได้ถึง 1 ล้านชุดใน 5 เดือนจนกระทั่งมีการออกจำหน่ายอัลบั้ม ทาทาวันมิลเลียน กอปปีส์เซเลอเบรชัน เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จดังกล่าว

นอกจากผลงานเพลงแล้ว ทาทายังมีผลงานด้านการแสดงทั้งภาพยนตร์ในเรื่อง จักรยานสีแดง และ รัก-ออกแบบไม่ได้ และผลงานละครเรื่อง ปลายเทียน ต่อมา ทาทาได้เซ็นสัญญากับค่ายโคลัมเบีย ซึ่งอยู่ในสังกัดโซนีมิวสิก และได้มีผลงาน อัลบั้มภาษาอังกฤษชุดแรกในชื่อ ไอบีลีฟ (อังกฤษ: I Believe) เมื่อปี พ.ศ. 2547 อัลบั้มดังกล่าวมีการเผยแพร่ไปยังประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และ เอเชียตะวันออกในบางประเทศ

ทาทาเป็นศิลปินที่ขับร้องเพลงในหลากหลายแนวเพลงทั้งป๊อป บัลลาด ร็อก และมีทั้งกลุ่ม ผู้สนับสนุนผลงานและต่อต้านผลงานของเธอ มิวสิกวิดีโอและ ผลงานด้านอื่นๆของเธอ ได้รับการต่อต้านจากกลุ่มบุคคลในบางครั้ง อย่างไรก็ดีทาทาได้รับรางวัลจากสื่อบันเทิง หลากหลายแขนงและเธอเป็นนักร้อง หญิงที่ทำรายได้เข้าสู่ประเทศไทยกว่า 800 ล้านบาท และมียอดจำหน่ายอัลบั้ม แล้วกว่า 14 ล้านชุด

 
tony jaa  

โทนี่ จา

ทัชชกร ยีรัมย์ หรือชื่อเดิม พนม ยีรัมย์ หรือ โทนี่ จา (Tony Jaa) เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2519 (อายุ 33 ปี) ที่อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เป็นนักแสดงภาพยนตร์แอ็กชัน ผู้ชำนาญในศิลปะการต่อสู้ มวยไทย เทควันโด้ กระบี่-กระบอง และกีฬายิมนาสติก

พนม ยีรัมย์ ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "ทัชชกร ยีรัมย์" เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

ทัชชกร ยีรัมย์ เกิดมาในครอบครัวที่ยากจน ที่บ้านมีอาชีพทำนาและเลี้ยงช้าง ในวัยเด็กเขาชอบดูหนังกลางแปลง ชื่นชอบการแสดงของเฉินหลง เจ็ท ลีและพันนา ฤทธิไกร และใฝ่ฝันที่จะได้แสดงภาพยนตร์ ซึ่งต่อมาเขาได้เรียนวิชามวยไทยโบราณและมวยกังฟูหวิงชุน ของจีนจาก คุน รัฐพล ผู้ซึ่งเป็นอาจารย์คนแรกของ ทัชชกร จากจังหวัดสุรินทร์ซึ่ง ทัชชกร ก็ได้ให้เกียรติและเคารพอาจารย์คนนี้มากเพราะเป็นอาจารย์คนแรกของเขา และหลังจากนั้นก็ได้ร่วมงานกับ คุน พันนา ฤทธิไกร ซึ่ง ทัชชกร นั้นถือว่า คุน พันนา เปรียบเสมือนอาจารย์คนที่ 2นั่นเอง และได้ เป็นผู้แสดงแทนในบทผาดโผนของภาพยนตร์เรื่องต่างๆ

หลังจากนั้นได้ร่วมกับ พันนา ฤทธิไกร ทำโปรเจ็คต์เกี่ยวกับมวยไทยโดยรวบรวมเงินรายได้ทั้งหมดที่มีถ่ายทำด้วยฟิล์มภาพยนตร์ขึ้นมาเพื่อนำเสนอ ปรัชญา ปิ่นแก้ว และเป็นจุดเริ่มต้นและที่มาของโปรเจ็คต์ภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ เกี่ยวกับมวยไทยขึ้นโดยใช้เวลาในการเตรียมงาน เวิร์คช็อพ คิดค้นท่า ฉากแอ็คชั่น พร้อมกับ พัฒนาบทภาพยนตร์ ไปจนถึงขั้นตอนการถ่ายทำไปทั้งหมดถึง 4 ปี และในท้ายที่สุดกลายเป็นภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่นเรื่องยิ่งใหญ่ที่มีชื่อว่า องค์บาก กล่าวได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมเอาความสามารถที่มีทั้งหมด

ทั้ง ความสามารถทางด้านพื้นฐานทางด้านกีฬาอย่างยิมนาสติกไปจนถึงศิลปะการต่อสู้ ที่เรียนรู้ทุกรูปแบบรวมทั้งแม่ไม้มวยไทยโบราณถูกนำมาใช้ในภาพยนตร์เรื่อง นี้ทั้งหมด ล่าสุดได้รับความสนใจและทาบทามจาก บ.โกลเด้นฮาร์เวสท์ ผู้สร้าง และผู้ผลักดัน ซุปเปอร์สตาร์ฮีโร่ในโลกภาพยนตร์แอ็คชั่นอย่าง บรูซ ลี และเฉินหลง ไปร่วมงาน ปัจจุบันอยู่ในช่วงเตรียมงานภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องใหม่ องค์บาก 3

 

dome pakorn lum

ข้อมูลพื้นฐาน
 
ชื่อจริง ปกรณ์ ลัม
ชื่อเล่น โดม
ฉายา หล่อขั้นเทพ
วันเกิด 12 กันยายน พ.ศ. 2522
อาชีพ นักร้อง,นายแบบ,นักแสดง
ค่าย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
ส่วนเกี่ยวข้อง โนโลโก้
 

โดม ปกรณ์ ลัม

ปกรณ์ ลัม หรือ โดม เกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2522 เชื้อชาตินั้นก็มี ไทย-เยอรมัน-สิงคโปร์ จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา (ลาดพร้าว) ซึ่งปัจจุบันโรงเรียนเลิกกิจการ (กลายเป็นห้างคาร์ฟูร์ สาขาลาดพร้าว) โดมเป็นคนที่ชอบเพลงแนวเทคโนและชอบมิกซ์ซาวด์จึงเป็นเหตุผลให้ เขาไปศึกษาต่อด้านซาวด์เอ็นจีเนียร์ที่สหรัฐอเมริกา

เข้าวงการครั้งแรกตั้งแต่เด็ก โดยถ่ายภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ ให้กับหนังสือพิมพ์ธุรกิจ เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับเป๊ปซี่ กางเกงยีนส์แอดด้า เป็นต้น ทางด้านผลงานภาพยนตร์เคยแสดงเรื่อง อนึ่ง คิดถึงพอสังเขป รุ่น 2 เมื่ออายุประมาณ 17 ปี ทางด้านงานเพลง เคยเป็นศิลปินสังกัดอาร์เอส ปัจจุบันเป็นนักร้องวง โนโลโก้ ในค่ายมอร์มิวสิก เครือแกรมมี่

ทางด้านผลงานเพลง สมัยสังกัดอาร์เอสโดมเรียกได้ว่าเป็นศิลปินวัยรุ่นเบอร์ต้นของค่ายเลยที่ เดียวโดยมีอัลบั้ม Dome , อัลบั้ม Dangerous Dome,อัลบั้มพิเศษ Dome Reaction, อัลบั้ม Dome Question เป็นต้น โดยในแต่ละอัลบัมจะมีเพลงและซาวด์แนวเทคโนซึ่งเป็นแนวที่โดมชอบผสมผสานอยู่ ทุกอัลบัม เมื่อย้ายค่ายมาอยู่มอร์มิวสิกได้ออกผลงานในนาม Nologo มีผลงาน 3 ชุด คือ How To Be The Rock Star, Mosaic และ Gravity

ในปี พ.ศ. 2550 ได้พากย์เสียงในภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer (2007) ให้เสียงเป็นจอห์นนี่ สตอร์ม/คนพลังโลกันต์

 

gilfmike

ข้อมูลพื้นฐาน
 
สมาชิก กอล์ฟ - พิชญะ นิธิไพศาลกุล
ไมค์ - พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล
แนวเพลง ป็อบ, ฮิปฮอป
แหล่งกำเนิด กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
อาชีพ นักร้อง,นายแบบ,นักแสดง
ปี พ.ศ. 2545 - ปัจจุบัน
ค่าย GMM Grammy,
Johnny'sEntertainment,
SM Entertainment

 

กอล์ฟ-ไมค์

กอล์ฟ - พิชญะ นิธิไพศาลกุล (20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2530 - ) และ ไมค์ - พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล (19 ธันวาคม พ.ศ. 2532 - ) เป็นคู่ศิลปินนักร้องเพลงไทยสากลแนวป็อป และฮิปฮอป อาร์แอนด์บี เป็นศิลปินกลุ่มวัยรุ่นที่ประสบความสำเร็จในประเทศไทย

กอล์ฟ และ ไมค์ เป็นพี่น้องกัน กอล์ฟ เป็นบุตรชายคนที่ 3 และ ไมค์ เป็นบุตรชายคนที่ 4 ในจำนวน 5 คน ปัจจุบันกอล์ฟเรียนอยู่ที่ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์มีเดีย ส่วนไมค์เรียนอยู่ที่ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาบริหารธุรกิจ

กอล์ฟ และ ไมค์ ได้ผ่านการคัดเลือกในโครงการ จี-จูเนียร์ รุ่นที่ 1 ในปี 2545 ทั้งคู่ได้ถูกฝึกการเต้น การร้อง ขึ้นคอนเสิร์ตเปิดงานให้กับ คอนเสิร์ตต่างๆและทัวร์คอนเสิร์ตกับศิลปิน ค่าย "จอหน์นีย์ จูเนียร์" ประเทศญี่ปุ่น เป็นระยะเวลาประมาณ 4 ปี ก่อนที่ทั้งคู่จะมีอัลบั้มดูโอเป็นครั้งแรกในชีวิต

ทั้งคู่ได้มีโอกาสร่วมขึ้นคอนเสิร์ตกับศิลปินค่าย Johnny's Jr. หลายครั้ง และเป็นแขกรับเชิญให้กับ Ya-Ya-Yah และ NEWS และรวมตัวแบบเฉพาะกิจกับศิลปินค่าย Johnny's Entertainment ตั้งวงใหม่ชื่อ Kitty GYM กับศิลปินในค่ายอย่าง ยามะพี สมาชิกวง NEWS ที่ประเทศญี่ปุ่น

กอล์ฟ-ไมค์ ออกซิงเกิ้ลอัลบั้มที่ญี่ปุ่น ชื่ออัลบั้ม Golf-mike Nippon Ainiikuyo(นิปปอน ไอนิอิคุโย) เป็นซิงเกิ้ล 4 เพลงก่อน และจะวางแผงที่ญี่ปุ่นวันที่ 27 มิถุนายน

ในปี 2551 กอล์ฟ-ไมค์ ออกผลงานสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3 ชุด Get Ready โดยมีเพลงเปิดตัวคือ "Let's Get Down" ที่ร่วมงานกับ ขัน - ขันเงิน เนื้อนวล จากวง ไทยเทเนี่ยม อัลบั้มวางขาย 12 ธันวาคม พ.ศ. 2551

ปี 2552 กอล์ฟและไมค์ได้มีทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศเป็นครั้งแรกของทั้งคู่ ชื่อว่า The Closer GOLFMIKE By Puriku International tour concert โดยกอล์ฟและไมค์จะทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ 9 จังหวัด ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้มีแขกรับเชิญมากมาย์ กอล์ฟและไมค์ได้แต่งเพลงใหม่ซึ่งเป็นธีม คอนเสิร์ตครั้งนี้ เป็นเพลงที่ชื่อว่า let's stay togeter ซึ่งมีเนื้อหาถึงการก้าวไปด้วยกันของกอลฟไมค์และแฟนคลับของพวกเขา

 

girly berry

ข้อมูลพื้นฐาน
 
สมาชิก ปิยา พงศ์กุลภา (กิ๊ฟซ่า)
วนิดา เติมธนาภรณ์ (กิ๊บซี่)
ภัทรนันท์ ดีรัศมี (แนนนี่)
มนัญญา ลิ่มเสถียร (เบลล์)
แนวเพลง ป็อบ, แด๊นซ์
แหล่งกำเนิด กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
อาชีพ นักร้อง,นางแบบ,นักแสดง
ปี พ.ศ. 2545 - ปัจจุบัน
ค่าย เมโลดิก้า ในเครือ อาร์เอส โปรโมชั่น

 

เกิร์ลลี่ เบอร์รี่

เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ (อังกฤษ: Girly Berry) เป็นศิลปินกลุ่มสี่สาวประกอบด้วย
กิ๊ฟซ่า (ปิยา พงศ์กุลภา) กิ๊บซี่ (วนิดา เติมธนาภรณ์) แนนนี่ (ภัทรนันท์ ดีรัศมี)
และ เบลล์ (มนัญญา ลิ่มเสถียร) มีความโดดเด่นด้านการแต่งตัวเซ็กซี่เป็นอย่างมาก

ลักษณะนิสัยโดยส่วนตัวของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป

เบลล์จะเป็นสาวหวานน่ารัก เรียบร้อย ขยันเรียน มีความสามารถพิเศษหลายด้าน
แนนนี่เป็นสาวเปรี้ยวที่แอบน่ารัก
กิ๊ฟซ่าเป็นสาวห้าวที่สวยใสไปอีกแบบ เป็นคนที่ตั้งใจเรียนดี เป็นกันเองกับแฟนคลับ
กิ๊บซี่ สาวตัวเล็กสวยใส พี่ใหญ่ของวง

 
ken theradath  

ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์

ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ (เคน) เกิดเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2520 ที่โรงพยาบาลพญาไท จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาภาพยนตร์ Brooks Institute of Photography แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

เคน เป็นนักแสดงชายชาวไทย เข้าสู่วงการบันเทิงตามคำชักชวนของพ่อ วีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์ ซึ่งเป็นยอดฝีมือคนหนึ่งของวงการ โดยมีผลงานละครเรื่องแรกคือ หกพี่น้อง เมื่อเขาอายุได้ 7 ปี ออกอากาศในปี พ.ศ. 2528 กำกับโดยวีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์ คุณพ่อของเขา ส่วนละครเรื่องที่ 2 ในวัยเด็กคือ ต้นส้มแสนรัก ทางช่อง 3 แสดงร่วมกับ ลลิตา ปัญโญภาส แต่หลังจากนั้นเขาก็กลับไปใช้ชีวิตปกติ พอถึงวัยเข้ามหาวิทยาลัยเขาได้เข้าศึกษา Brooks Institute of Photography แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา แต่เรียนได้ 2 ปีก็กลับบ้านเนื่องจากตรงกับช่วง เศรษฐกิจฟองสบู่แตกหลังจากกลับเมืองไทยมีคน ทาบทามให้ทำงานวงการบันเทิง ทั้งเดินแบบ ถ่ายแบบหรือโฆษณา จนได้เล่นละครเรื่องแรกคือ ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในปี 2542 ทางช่อง 7 จากนั้นแสดงในละครเรื่องถัดมาคือ ฝนตกขี้หมูไหล...คนอะไรมาพบกัน ที่เป็นจุดเริ่มต้นที่มาทำงานกับช่อง 3

เคนโด่งดังจากละครเรื่อง "อุ้มรัก" แสดงร่วมกับแอน ทองประสม จากนั้นก็มาโด่งดังอีกครั้งกับละครเรื่อง "สวรรค์เบี่ยง" ที่มีรายงานเรตติ้งเฉลี่ยจาก นีลเส็น ตลอดทั้งเรื่องอยู่ที่ 14.6 และเรตติ้งสูงสุดที่ 18.7 กับตอนอวสานของละคร เรื่องนี้ และยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับสินค้าอีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น โดโซะ คอนเซ็ปต์ เฟอร์นิเจอร์ รองเท้าเบรกเกอร์ มิรินด้า ขนมขนเคี้ยวเคนโด้ และกล้องถ่ายภาพพานาโซนิก ลูมิค

ทางด้านชีวิตครอบครัว ได้สมรสกับ บุษกร พรวรรณะศิริเวช หรือ "หน่อย" โดยได้เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จาก สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2550 พร้อมทั้งจดทะเบียนสมรส มีลูกชายคนแรกชื่อ คุณธรรม วงศ์พัวพันธ์ (ชื่อเล่น คุน) เกิดเมื่อ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2551

 
ann tongprasom  

แอน ทองประสม

แอน ทองประสม (1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2519) นักแสดง และนางแบบ มีผลงานแสดงภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ และละครเวที เป็นนักแสดงหญิงคนแรกที่ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากทุกสถาบัน จากภาพยนตร์เรื่องเดียว คือนอกเหนือจากจะได้รับรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี, รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ และรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิงแล้ว เธอยังได้รับรางวัล คมชัดลึกอวอร์ด และสตาร์ เอนเตอร์เทนเม้นต์ อวอร์ด จากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง เดอะเลตเตอร์ จดหมายรัก ในปี พ.ศ. 2547

แอน ทองประสม เป็นคนไทยเชื้อสายไทยและสวีเดน เดิมมีชื่อจริงว่า แอนนา ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น แอน จบการศึกษาจากโรงเรียนวัดเทพลีลา โรงเรียนบางกะปิ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต และศึกษาต่อคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เริ่มเข้าสู่วงการจากการเป็นนางแบบโฆษณาสินค้าในนิตยสาร และเริ่มมีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์ แอน ทองประสม มีผลงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก เมื่ออายุ 15 ปี เรื่อง โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ คู่กับ สันติสุข พรหมศิริ, วรุฒ วรธรรม และจักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ ในปี พ.ศ. 2534 และในปีถัดมา คือ ปี พ.ศ. 2535 มีชื่อเสียงขึ้นมาจากการเล่นละครโทรทัศน์ทางช่อง 7 เรื่อง "หมูแดง" คู่กับ ไพโรจน์ สังวริบุตร

 
aum patcharapa  

พัชราภา ไชยเชื้อ

พัชราภา มีชื่อเล่นว่า อั้ม เป็นนักแสดงหญิงคนหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในไทย และแฟนคลับมากที่สุดของประเทศไทยในปัจจุบัน เกิดวันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2521 เป็นลูกสาวคนแรก เข้าสู่วงการด้วยการประกวด สาวแฮคส์

การศึกษา  ประถมศึกษาโรงเรียนสตรีวรนารถ บางเขน
มัธยมโรงเรียนดัดดรุณี จ.ฉะเชิงเทรา
ปริญญาตรีมหาวิทยาลัยรังสิต
งานอดิเรก   ฟังเพลง ช็อปปิ้งเสื้อผ้า เข็มขัด รองเท้า
สิ่งที่ชื่นชอบ   ชอบสีดำกับชมพู
กีฬา ว่ายน้ำ
ถูกใจ สยามแสควร์
ชอบคาราโอเกะเพลงช้าของมาช่า มาลีวัลย์
ชอบเพลงปาน-ธนพร เพลงเก่งคือเพลงอย่าปล่อยให้เขาเห็นน้ำตา
ชอบเพลงบูโดกัน เพลงรักจนตัดใจ
ชอบเพลงพี่แหวน เพลงดาวกระดาษ ของปนัดดา
ชอบท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เช่น ไปดำน้ำ เที่ยวทะเล ชมน้ำตก
ศิลปินที่ชอบ   ชไมพร จตุรภุช
นักกีฬาต้อง ไทเกอร์ วู้ดส์
นักการเมืองปลื้ม คุณชวน หลีกภัย
นักร้อง มาช่า
นิสัยส่วนตัว   ร่าเริง
เสป็ก   ต้องเป็นคนดี ใจดี เอาใจเก่ง ต้องเข้าใจกัน พร้อมจะให้อภัยกันเมื่ออีกฝ่ายทำผิด

 
nickhun  

นิชคุณ หรเวชกุล

นิชคุณ หรเวชกุล หรือ "คุณ" เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ปีค.ศ. 1988 คุณเป็นเด็กไทยที่ไปเติบโตที่ประเทศอเมริกา หลังจากนั้นเมื่ออายุ 2 ขวบ คุณและครอบครัวก็ย้ายมาอยู่ที่เมืองไทย และเริ่มเรียนโรงเรียนในเมืองไทยจนถึงชั้นมัธยมต้น หลังจากนั้นคุณก็ย้ายไปเรียนที่นิวซีแลนด์อยู่ครึ่งปี แล้วจึงย้ายมาเข้าเรียนต่อที่อเมริกาในชั้นมัธยมปลาย ที่โรงเรียนมัธยม Los Osos ใน LA

คุณเป็นเด็กหนุ่มรุ่นใหม่ที่มีความฝัน ความสามารถ และความทุ่มเท ที่จะทำให้ฝันของตัวเองเป็นจริง คุณมีความสามารถพิเศษในการเล่นเปียโนและเเต่งเพลง จัดได้ว่าเป็นเด็กหนุ่มที่รักเสียงดนตรีเป็นชีวิตจิตใจอีกคนหนึ่ง จนกระทั่งปลายปี 2005 จุดเปลี่ยนแปลงในชีวิตครั้งยิ่งใหญ่ของคุณก็มาถึง เมื่อคุณกลายเป็นเด็กไทยคนแรกและคนเดียว ที่ผ่านการออดิชั่นของบริษัท JYP Entertainment ที่ประเทศอเมริกา และคุณเองก็เป็นเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่สามารถทำการออดิชั่นผ่านจากผู้เข้าออดิชั่นทั้งหมดในอเมริกา หลังจากนั้นก็ทำให้เด็กหนุ่มที่ชื่อนิชคุณ กลายเป็นนักแสดงหน้าใหม่ในสังกัดของ JYP Entertainment ต้นสังกัดเดียวกันกับหนุ่ม Rain ป็อบสตาร์ชื่อดังที่สุดแห่งเกาหลีในเวลานี้

หลังจากที่ได้รับ ข่าวดีเรื่องการออดิชั่นช่วงปลายปี 2005 ช่วงต้นปี 2006 คุณก็ต้องเข้าเทรน การร้อง การเต้น การเเสดง และภาษาเกาหลี กับมืออาชีพชั้นนำจำนวนมาก ส่วนผลงานที่เป็นการเปิดตัวของคุณเป็นครั้งแรก ในฐานะเด็กในสังกัดของ JYP ก็คือ การรับหน้าที่เป็นพิธีกรให้กับรายการ Super Star Survival ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากนั้นกลางปีเดียวกัน คุณก็มีงานพิธีการรายการ J's Studio ซึ่งคุณได้เป็นพิธีกรร่วมกับแทกยอน เด็กหนุ่มจากประเทศจีน แต่ก็น่าเสียดายที่รายการนี้ ออกอากาศไปได้เพียง 2 ตอน ก็ต้องถูกออกกลางครัน

ล่าสุดคุณกำลังฝึกการร้องเพลง การเต้น และภาษาเกาหลีอย่างหนัก เพื่อทำผลงานเพลงอัลบั้มใหม่ล่าสุด กับทางค่ายเพลง JYP เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปล่ะว่า เด็กหนุ่มเชื้อสายไทยคนนี้ จะทำให้วงการ K-Pop ที่เกาหลี ฮือฮาได้มากน้อยขนาดไหน? ยังไงแฟนๆของคุณก็อย่าลืมให้กำลังใจน้องคุณด้วยนะครับ น้องคุณฝากบอกมาว่า "ถ้ามีเวลา...จะแวะมาทักทายแฟนคลับทุกคน ในบอร์ดเว็บป็อบคอนแน่นอนครับ" น่ารักขนาดนี้... เป็นใครใครก็หลงรักว่ามั้ย?

   
Copyright © thaisuperstars.com , Inc. All rights reserved.